Hướng dẫn làm món tôm nướng giấy bạc đơn giản dễ làm
Nướng tôm thì rất đơn giản nhưng nướng được tôm ngon là cả một “nghệ thuật” và hôm nay bạn hãy cùng Huongdanabc.xyz tìm hiểu nghệ thuật làm món tôm nướng giấy bạc này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Để làm được món tôm nướng này bạn cần chuẩn bị 500g tôm sú, 1 tấm lá chuối, giấy bạc, tỏi, hành khô, sả, dầu hào, tương ớt, dầu màu điều, lá chanh, ngò rí, gia vị vừa đủ.
Sơ chế
Tôm sú mua về bạn rửa sạch, cắt bớt chân, râu và đuôi, loại bỏ cứt ở đầu tôm sau đó rút sợi chỉ đen ở lưng tôm ra để thịt tôm không bị hôi.
+ Tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
+ Sả rửa sạch, bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
+ Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Ngò rí thái nhỏ.
Cách làm món tôm nướng bọc giấy bạc đơn giản
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn để phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho màu hạt điều, tương ớt, dầu hào và nước mắm vào đảo đều cho sôi rồi tắt bếp, để nguội.
Khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn cho tôm và một chút ngò rí, lá chanh vào ướp khoảng 30 phút cho tôm thơm và ngấm gia vị.
Bạn có thể nướng tôm bằng than hoa, lò vi sóng hay lò nướng và hôm nay mình sẽ nướng bằng lò nướng.
Đầu tiên, bạn bật bếp ở nhiệt độ 250 độ C sau đó trải giấy nhôm ra rồi phủ lên một tấm lá chuối, xếp tôm đã ướp xong vào giữa rồi gói kín lại, sau đó, cho tôm vào lò nướng và nướng trong vòng 20 phút cho chín.
Tôm chín, bạn lấy ra, bóc vỏ và bày ra đĩa, ăn nóng với tương ớt.
Chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành món tôm nướng bọc giấy bạc thơm ngon hấp dẫn rồi. Thịt tôm đậm đà ngấm gia vị, mùi thơm của lá chanh,sả ớt hấp dẫn tạo nên một món ăn đặc biệt ngon khó cưỡng. Bạn hãy thử xem nhé!
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!