Hướng dẫn cách làm món cá chiên xóc tỏi

Hướng dẫn cách làm món cá chiên xóc tỏi thơm ngon tại nhà

Tiếp tục với chuyên mục cá chiên, không biết bạn đã được nghe đến món cá chiên xóc tỏi chưa? Mách nhỏ với bạn, đây là một “biến tấu” của món cá chiên nhằm tạo sự độc đáo, lạ miệng cho món cá. Nếu chưa từng được thử bạn hãy học theo công thức làm món cá chiên xóc tỏi của Huongdanabc.xyz để đổi bữa cho cả gia đình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị khoảng 3 khúc cá thu, 1 quả trứng gà, 1 gói lạc rang, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, 1 quả chanh, rau mùi, hẹ và các gia vị nước mắm, giấm trắng, dầu ăn, đường.

Sơ chế

Lạc rang bỏ vỏ, giã nhẹ cho hạt lạc vỡ thành 3-4 mảnh nhỏ.

Trứng gà bạn tách riêng 2 phần lòng trắng và lòng đỏ ra 2 bát riêng.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Rau mùi, lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Cá mua về bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng nhỏ dài khoảng 2 đốt ngón tay sau đó ướp cá với nước mắm, lòng trắng trứng, ớt băm, lạc giã nhỏ trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Lưu ý để cá không bị ươn, khi ướp cá bạn nên bọc kín cá bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm món cá chiên xóc tỏi

cách làm món cá chiên xóc tỏi, món ăn ngon, món ăn hằng ngày

Sau khi ướp cá xong, bạn lấy cá từ trong tủ lạnh ra và để nguội.

Trong quá trình chờ cá bớt lạnh, bạn có thể tiến hành làm nước sốt. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ớt băm, tỏi băm, lá hẹ, mùi tươi, giấm trắng và đường, nước mắm vào bát trộn đều lên là được.

Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập mặt tỏi và đun sôi nóng dầu ăn sau đó thả từng miếng cá vào chiên. Khi mặt dưới chín vàng, lật mặt trên xuống và tiếp tục chiên cho đến khi cá chín vàng đều 2 mặt.

Lưu ý trong quá trình chiên bạn nên để nhỏ lửa cho cá chín đều và không bị cháy.

Chiên cá xong, bạn vớt cá ra và cho vào một cái bát hoặc đĩa sâu lòng, sau đó từ từ rưới nước sốt lên

Lấy cá đã ướp trong tủ ra để cho nguội. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, thả từng miếng cá vào chiên nhỏ lửa. Khi cá chín vàng các mặt xung quanh là được. Các bạn vớt cá để riêng ra đĩa.

Cuối cùng, để hoàn thành món cá chiên xóc tỏi ớt, các bạn cho cá ra bát hoặc đĩa sâu lòng rồi từ từ rưới nước sốt lên. Nếu thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm chút nước chanh vào cho thêm hương vị.

Chỉ với 1 chút thay đổi nhỏ trong gia vị chúng ta đã có thêm một món cá chiên xóc tỏi thơm ngon lạ miệng rồi. Chúc các bạn thành công và có bữa cơm thật ngon miệng nhé!

5 238
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!