Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm ngũ vị hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm ngũ vị hấp dẫn

Thịt chân giò bổ dưỡng, ngon mà không ngấy nên thường được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn hằng ngày. Có nhiều món ăn được chế biến từ chân giò nhưng không biết các bạn đã được nghe đến tên món chân giò hầm ngũ vị chưa? Nếu chưa biết thì các mẹ hãy thử làm ngay nhé. Miếng thịt giò vàng óng, mỡ màng được hầm kĩ kèm hương ngũ vị cay cay, thơm thơm, ngọt ngọt khó cưỡng đảm bảo chỉ ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món chân giò hầm ngũ vị này, bạn cần chuẩn bị 1 cái chân giò, vài miếng quế nhỏ, 2-3 bông hồi, 1 quả thảo quả, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh gừng, hành khô, tỏi, hạt tiêu và các gia vị nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.

Lưu ý khi mua chân giò bạn nên chọn chân sau sẽ ngon hơn. Còn quế, hồi hay thảo quả bạn có thể tìm mua ở của các bà bán hàng khô trong chợ chứ không cần tìm đến hiệu thuốc bắc đâu nhé.

cách nấu món chân giò hầm ngũ vị, món ăn ngon, món ăn hằng ngày

Sơ chế

Chân giò mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút sau đó đổ nước luộc đi và rửa chân giò lại bằng nước sạch. Cách làm này giúp khử mùi hôi của chân giò và loại bỏ bọt bẩn bám trên chân con lợn.

Tiếp đó, bạn ướp chân giò này với một chút bột canh, bột ngọt, tiêu và nước tương trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Hành, tỏi khô bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế bạn rửa sạch, để ráo nước.

Cách nấu món chân giò hầm ngũ vị

Đầu tiên, bạn cho tất cả các gia vị gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế cùng hành và tỏi vào chảo và rang lên cho đến khi chúng dậy mùi thơm thì bắc ra.

Cho đường và một chút nước vào nồi dùng để hầm chân dò và đun sôi cho đến khi được loại nước màu cánh gián là được. Nước này được dùng để làm nước hàng, giúp màu của món chân giò hầm trông ngon và đẹp mắt hơn.

Sau khi nấu xong nước hàng, bạn cho chân giò đã tẩm ướp gia vị vào, đảo đều và nêm nếm thêm chút gia vị cùng nước tương.

Chân giò ngấm nước hàng, bạn tiếp tục đổ nước ngập mặt móng giò rồi cho các loại gia vị đã rang thơm vào và đun sôi. Nước hầm sôi, bạn hạ lửa nhỏ và hầm tiếp cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn múc chân giò ra bát rồi thưởng thức. Món này ăn với cơm nóng thì tuyệt luôn đó ạ. Miếng móng giò màu cánh gián vàng óng, mỡ màng, béo ngậy, phần bì và thịt mềm, dinh dính nhựa dẻo hoà cùng hương ngũ vị thơm thơm, cay cay chỉ nghĩ đến thôi đã muốn ăn ngay rồi.

Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon mới món chân giò hầm ngũ vị này nhé!

 

 

5 708
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!