Hướng dẫn cách làm món ếch xào mướp hương đơn giản, ngon miệng
Thịt ếch từ lâu đã trở thành một loại thực phẩm quen thuộc được nhiều bà nội trợ ưa thích bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dễ làm. Để đóng góp thêm vào kho tàng các món ăn từ thịt ếch, trong bài viết này Huongdanabc.xyz mách bạn cách nấu món ếch xào mướp hương tuyệt ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g thịt ếch làm sẵn
- 1 trái mướp hương lớn
- 100g nấm rơm
- 100g hành lá, rau mùi
- 5 trái ớt, 3 nhánh sả
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, dầu ăn, tiêu bột, hành khô, tỏi.
Sơ chế nguyên liệu
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Sả bóc vỏ già, rửa sạch, thái nhỏ
- Tiếp đó, bạn rửa thịt ếch thật sạch với nước muối pha loãng rồi ướp thịt ếch với sả băm nhỏ, nửa số hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột ngọt, nửa thìa cafe tiêu bột, nửa thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi rồi thái miếng xéo, để riêng sang một bên.
- Nấm rơm ngâm với nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân, chẻ đôi.
- Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, để ráo nước. Riêng phần đầu hành cắt khúc bằng đốt ngón tay, phần lá hành thái nhỏ, rau mùi cắt khúc 3cm.
- Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt. 3 trái thái lát, 2 trái chẻ đôi, thái chỉ.
Cách làm món ếch xào mướp hương
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 3 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn.
Khi dầu ăn nóng già, bạn cho phần hành, tỏi băm nhỏ còn lại vào, phi thơm. Khi hành, tỏi dậy mùi, bạn cho thịt đùi ếch cùng nước ướp vào xào, đảo đều tay để thịt ếch chín đều và săn.
Thịt ếch chín tới, bạn cho mướp hương vào xào khoảng 3 phút rồi cho nấm rơm vào, đảo nhanh với lửa lớn thêm 3-4 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Khi mướp hương và nấm rơm chín tới, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào rồi rắc hành lá, hạt tiêu, ớt thái chỉ vào, đảo qua rồi tắt bếp.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đó. Khi ăn, bạn bày thịt ếch xào mướp hương ra đĩa sâu lòng, trang trí thêm ít rau mùi lên trên nữa cho đẹp mắt. Món ăn này rất đặc biệt bởi có sự kết hợp của cả thịt và rau, thịt ếch ngọt, dai, mướp hương thanh dịu dễ ăn và có mùi thơm hấp dẫn, nấm rơm ăn bùi và thanh tất cả kết hợp với nhau tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn và giúp kích thích tiêu hoá hiệu quả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!