Hướng dẫn cách làm món nem rán củ đậu thơm ngon giòn tan
Nghe tên món này thật lạ phải không các bạn? Lần đầu tiên biết đến món này mình cũng cảm thấy rất tò mò không biết mùi vị của nó như thế nào nhưng khi được nếm thử miếng nem rán kèm củ đậu thơm lừng giòn tan do đứa bạn làm thì đến đứa kén ăn như mình cũng suýt xoa khen ngon đó. Vì rất thích nên mình đã “chôm” công thức chế biến món này về và hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn trong bài viết này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho 3 người ăn):
- Thịt nạc vai: 400 g
- Cà rốt: ½ củ
- Củ đậu: ½ củ
- Hành tây: ½ củ
- Trứng gà: 1 quả
- Miến khô: 30 g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 10 tai
- Bánh đa nem, bún ăn kèm, rau sống ăn kèm
- Gia vị: hành, tiêu, bột nêm, dầu ăn
Sơ chế
- Thịt nạc vai mua về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng sau đó băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Cà rốt thái sợi, củ đậu thái chỉ.
- Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, vắt ráo nước, thái nhỏ.
- Mộc nhĩ, nấm hương cho nước sôi vào chần cho nở ra sau đó bỏ rễ, rửa sạch, thái chỉ.
- Sau khi sơ chế xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt băm, mộc nhĩ, nấm hương, miến cắt vụn, cà rốt, củ đậu, hành tây vào bát tô sau đó cho thêm ½ thìa bột nêm, 1 thìa hạt tiêu vào đảo đều và để hỗn hợp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Tiếp đó là đến khâu cuốn nem. Đầu tiên, bạn chải phần bánh đa nem lên bề mặt thớt sạch sau đó đặt phần nhân thịt vào và cuộn tròn lại.
- Khâu cuộn nem này rất quan trọng để quyết định vẻ bề ngoài của cái nem vì vậy bạn nên cuộn kỹ và chặt để khi rán nem không bị bong ra nhé.
Rán nem
Sau khi cuốn hết phần nhân thịt, bạn bắc chảo lên bếp để bắt đầu rán nem. Để bánh đa nem được giòn khi rán, bạn nên cho bánh nem chao dầu qua một lượt sau đó bọc một lớp giấy cho vào ngăn mát để một lúc rồi hãy đem chiên lại.
Khi chiên bạn lưu ý cho nhỏ lửa để nem không bị cháy và giòn hơn, nhân bên trong cũng sẽ được chín đều.
Trong quá trình rán nem, bạn cũng chuẩn bị luôn một bát nước chấm chua chua cay cay ngọt ngọt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!