Hướng dẫn cách làm món thịt heo chiên xù thơm nức mũi
Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta nhưng nếu hằng ngày chỉ đổi qua thịt lợn rang, kho, luộc thôi thì sẽ rất nhanh chán phải không các bạn? Có hàng chục món ăn được chế biến bằng thịt lợn và mỗi một món có một mùi vị khác nhau. Để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình, bạn nên biết cách phối hợp các nguyên liệu để tạo thành một món ăn mới lạ và hấp dẫn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn món thịt heo chiên xù đơn giản cho gia đình bạn đổi bữa nhé. Với món ăn giòn giòn ngon ngon này, không chỉ người lớn mà cả các bé nhà bạn cũng sẽ thích mê đó.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho gia đình 4 người ăn): 400g thịt nạc thăn, 1 gói bột chiên giòn, 1 gói bột chiên xù (loại màu cam), 2 quả trứng gà ta, 1 quả dưa chuột, 1 quả chanh tươi, 3 quả ớt sừng, rau mùi, gia vị: dầu ăn, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, đường, nước mắm.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về bạn rửa sạch bằng nước muối pha loãng cho hết bụi bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Để nguyên khổ miếng thịt, thái miếng mỏng khoảng 0,5cm và trải miếng thịt lên thớt và dùng cán dao hoặc chày đập nhẹ lên miếng thịt để thịt heo được mềm và nhanh ngấm gia vị hơn.
Ướp thịt heo đã đập mềm với hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Rau mùi nhặt sạch rễ và lá úa, rửa sạch và để ráo nước sau đó chia đôi, 1 nửa để nguyên và 1 nửa thái nhỏ ra.
Tỏi bóc bỏ lớp vỏ khô, đập dập, băm nhỏ. Ớt bạn bỏ cuỗng, bỏ hạt, giã nhỏ và trộn đều với ½ tỏi băm.
Dưa chuột rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, thái lát mỏng tròn xếp lên viền đĩa dùng để trang trí và ăn kèm với món thịt heo chiên xù.
Bột chiên xù và bột chiên giòn bạn đổ ra hai đĩa riêng biệt để chốc nữa lăn thịt nhé.
Vậy là chúng ta đã sơ chế xong các nguyên liệu để làm món thịt heo chiên xù rồi. Tiếp theo đến khâu quan trọng nhất là khâu chế biến, bạn hãy lưu ý nhé:
Cách làm món thịt heo chiên xù
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn đủ ngập mặt chảo rồi để dầu sôi nóng già.
Tiếp đó, bạn lấy từng miếng thịt heo đã ướp gia vị rồi lăn qua bột chiên giòn, đập nhẹ để bột rơi hết rồi nhúng vào bát trứng gà, sau đó tiếp tục lan qua đĩa bột chiên xù sao cho bột phủ ngoài miếng thịt thành một lớp mỏng đều là được.
Khi thịt đã được phủ hết bột, bạn cho vào chảo dầu nóng để chiên và thực hiện lần lượt cho đến hết.
Lật qua lại từng mặt cho đến khi cả 2 mặt chín vàng đều. Lúc chiên bạn nên nhớ để lửa nhỏ khi chiên để thịt đủ thời gian chín mà lớp chiên xù bên ngoài không bị cháy nhé.
Thịt chín vàng đều, bạn lấy ra cho vào đĩa có giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu ăn rồi bày lên đĩa đã xếp sẵn dưa leo. Cho tiếp phần rau mùi còn lại trang trí lên trên cho món ăn thêm đẹp và xanh tươi.
Cuối cùng là đến khâu làm nước mắm để chấm với món này. Bạn cho nước mắm ra bát, trộn thêm chút đường, tiêu bột và cho hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhỏ ở trên vào đánh tan rồi vắt thêm nước chanh vào là xong.
Nghe thì có vẻ dài dòng nhưng thực ra làm món này không tốn công và mất nhiều thời gian đâu ạ. Theo mình thấy món thịt heo chiên xù khá ngon, thơm mà cách làm đơn giản, nguyên liệu cũng rất phổ thông và rẻ tiền. Hiện giờ mình đang nhìn thành quả của mình là một đĩa thịt heo chiên xù thơm lừng, miếng thịt chiên chín vàng đều, lớp bên ngoài giòn tan, bên trong ngọt dai vừa ăn chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Nếu có thời gian bạn hãy làm thử để đổi bữa cho cả gia đình nhé, đảm bảo sẽ không ai chê được đâu.
Chúc các bà nội trợ thành công và nếu có thể hãy đóng góp thêm nhiều món ăn vào kho món ăn ngon của Huongdanabc.xyz nhé!