Hướng dẫn cách làm món tôm chiên gừng thơm ngon
Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, nhất là canxi và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Có nhiều món ăn được chế biến từ tôm và thường khá cầu kỳ nhưng nếu bạn có ít thời gian mà vẫn muốn nấu một bữa ăn ngon, bổ dưỡng thì hãy lựa chọn món tôm chiên gừng thơm ngon này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g tôm tươi loại to, 2 tép tỏi, 1 thánh gừng, hành lá, dầu ăn, dầu hào, xì dầu, dầu mè, muối.
Sơ chế
Tôm mua về bạn tắt bỏ râu và đuôi, lấy phân xanh ở đầu tôm và rút sợi chỉ đen ở lưng tôm ra để khi nấu tôm không bị hôi sau đó rửa sạch và để ráo nước. Khi mua tôm bạn nên chọn những con tôm to và tươi ngon để món ăn không bị tanh nhé.
Tỏi bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ
Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Tiếp đó bạn trộn đều dầu hào, xì dầu, dầu mè và một chút muối vào 1 cái bát, khuấy đều.
Cách làm món tôm chiên gừng
Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo cho bay hết hơi nước sau đó cho dầu ăn vào và đun sôi dầu ăn.
Dầu nóng, bạn cho tỏi băm nhỏ và gừng thái lát vào phi thơm lên sau đó xếp từng con tôm đặt lên phía trên lớp tỏi và gừng.
Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp dầu hào, xì dầu, muối đã chuẩn bị từ trước rưới lên mình tôm sau đó đun thêm khoảng 5 phút cho tôm chín và ngấm gia vị. Lật đều hai mặt tôm cho đến khi tôm chín và chuyển sang màu vàng cam, vỏ tôm nhìn căng bóng hấp dẫn thì món tôm đã xong rồi đó ạ.
Chỉ với vài bước đơn giản, món tôm chiên gừng thơm phức đã ra lò rồi. Món ăn này không tốn thời gian nên bạn có thể làm vào bất cứ bữa ăn nào cho gia đình thưởng thức cũng như làm để chiêu đãi bạn bè trong các buổi gặp gỡ, tiệc tùng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm thơm lừng hấp dẫn này!