Hướng dẫn cách làm thịt bò áp chảo tại nhà
Thịt bò là một loại thực phẩm rất giàu chất sắt và các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là đối với chị em phụ nữ. Có nhiều món ăn được chế biến từ thịt bò như kho, xào, tái lăn... và mỗi cách chế biến sẽ mang lại hương vị khác nhau cho món ăn. Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu công thức của món thịt bò áp chảo thơm lừng ngo miệng cho các bà nội trợ cùng biết nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món thịt bò áp chảo cho gia đình 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị khoảng 400g thịt bò và các gia vị muối, mù tạt khô, tiêu, bơ.
Sơ chế
Với thịt bò thì cách chế biến loại thực phẩm này rất khác biệt với các loại thịt khác. Trước khi chế biến, bạn nên rửa sạch rồi cho thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt săn lại. Sau đó lấy ra, dùng dao bỏ hết phần gân trên bề mặt thịt, chỉ đề lại phần nạc.
Tiếp đó, bạn dùng gậy dần thịt hoặc chày đập cho thịt mềm, rồi rắc nhẹ chút muối lên bề mặt thịt và vuốt nhẹ nhàng cho thịt ngấm gia vị.
Thịt ngấm muối, bạn xoa thêm mù tạt và tiêu vào và để trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Đến cuối cùng là thoa bơ để khi chiên bơ tan chảy và thấm vào miếng thịt.
Cách làm món thịt bò áp chảo
Đầu tiên, bạn rửa sạch chảo chống dính sau đó cho lên bếp làm nóng chảo cho bay hết hơi nước rồi đặt miếng thịt bò vào áp chảo. Lưu ý mỗi mặt bạn chỉ để khoảng 2-3 phút rồi lại lật lại nhé và nên để lửa vừa để thịt không bị cháy.
Khi thấy thịt bò đã ăn lại, bạn kiểm tra độ chín của thịt bằng cách dùng cao cắt vào phần giữa miếng thịt để kiểm tra màu sắc. Nếu thịt vẫn còn đỏ, bạn hạ lửa nhỏ và tiếp tục áp chảo cho đến khi thịt chín.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò áp chảo thơm ngon, đơn giản rồi. Trừ khâu sơ chế hơi lâu chút còn khi nấu thì chỉ mất chút thời gian thôi phải không các bạn? Trong lúc sơ chế món này bạn cũng có thể đi làm các việc khác để tiếc kiệm thời gian.
Chúc bạn thực hiện thành công món bò áp chảo và có bữa ăn thật ngon miệng nhé!