Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết thơm ngon tại nhà
Món thịt bò bít tết có nguồn gốc từ phương tây và mới du nhập vào nước ta không lâu nhưng đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Có nhiều bạn từng ăn món ăn này ở quán nhưng không phải ai cũng biết cách làm phải không? Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm món thịt bò bít tết ngon mà đơn giản tại nhà nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người ăn):
500g thịt bò, 3 quả trứng gà, 5 củ khoai tây, 500ml nước, dưa chuột, xà lách, patê, ngô, chanh, giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
Đối với món thịt bò bít tết, chất lượng thịt bò là yêu cầu hàng đầu để làm được miếng bít tết ngon vì vậy khi chọn mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt tươi ngon, thịt mềm, màu sắc tươi, không thâm và không có mùi hôi khó chịu. Tốt nhất bạn nên đi chợ sáng để mua được thịt lúc tươi ngon nhất nhé.
Sơ chế
Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, loại bỏ phần gân lẫn trong miếng thịt sau đó để ráo nước.
Tiếp đó, dùng dao thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa ăn rồi dùng chày hay cán dao đập dập trên bề mặt thịt cho thịt mềm, nhanh chín và dễ ngấm gia vị.
Đập thịt xong, bạn ướp thịt với chút muối, dầu ăn, một ít bột năng trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn sau đó trộn vào chút muối, đường, giấm để làm salat chua ngọt.
Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm cho đến khi nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái từng lát nhỏ và ngâm cùng nước muối pha loãng có cho thêm vài viên đá lạnh trong khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Cách làm này sẽ giúp khoai tây không bị đổi màu và bớt nhựa hơn.
Tiếp đó là đến phần pha nước cốt, Bạn cho 500ml nước vào bát bột ngô và khuấy đều cho đến khi bột ngô tan hết sau đó cho thêm ít nước cốt chanh, bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi nước sốt bắt đầu đặc lại là được.
Cách làm món bò bít tết
Bật bếp, chiên vàng khoai tây để được món khoai tây chiên.
Tiếp đó, bạn bắc chảo gang lên bếp, cho dầu ăn vào và cho lửa lớn, đợi dầu sôi thì gắp từng lát thịt bò và thả vào chảo. Khi mặt dưới chín, bạn lật tiếp mặt trên xuống cho đến khi thịt bò chín thì đập trứng gà vào, cho thêm pate rồi bắc ra ngoài. Chảo gang giữ nhiệt rất tốt nên khi nhấc chảo ra khỏi bếp thì chảo vẫn rất nóng nên bạn không lo trứng chưa chín nhé.
Như vậy là chúng ta đã làm xong món bò bít tết thơm lừng rồi. Miếng thịt bò ngọt mềm, ngấm gia vị, không dai và không bị khô, ăn kèm với patê thơm, trứng rán và khoai tây cùng salat dưa leo, xà lách chua ngọt thì ngon không gì bằng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!