Hướng dẫn làm bò sốt hành răm ngon cho gia đình
Bạn đã có thực đơn cho bữa trưa ngày hôm nay chưa? Hãy sắp xếp thêm món thịt bò sốt hành răm ngon tuyệt cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu
Để làm món thịt bò sốt hành răm ngon, việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là điều không thể thiếu. Nếu gia đình bạn có 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị 300g thịt bò, 2 quả cà chua, một chút bột ngô và các gia vị hành lá, rau răm, bột canh, mì chính, tỏi khô, dầu ăn.
Đối với thịt bò là chủ vị, bạn nên chọn miếng thịt tươi ngon, mềm, không lạnh và không bị thâm để món ăn được thơm ngon nhé.
Sơ chế
Thịt bò mua về bạn rửa sạch vùng nước muối pha loãng, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với chút bột ngô, bột canh, mỳ chính trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau và để riêng 9 miếng nhỏ để bày, còn lại thì làm nước sốt với bò.
Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm món thịt bò sốt hành răm
Đầu tiên bạn rửa sạch chảo sau đó bắc chảo lên bếp cho khô nước, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào.
Khi thịt bò chín tái, cho cà chua vào đảo đều. Dầm tan cà chua cho quyện đều với thịt bò để thành sốt cà chua.
Cà chua và thịt bò chín, bạn cho tiếp hành lá, rau răm đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt bò ra đĩa có trang trí sẵn bằng cà chua sống và thưởng thức với cơm nóng.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò sốt hành răm đơn giản mà thơm ngon rồi. Đĩa thịt bò thơm phức, ăn ngọt, mềm mà không dai, không khô ăn cùng với cơm thì ngon và đưa cơm lắm đó. Chúc các bạn ngon miệng nhé!