Hướng dẫn làm món cá chiên mắm tỏi giòn ngon

Hướng dẫn làm món cá chiên mắm tỏi giòn ngon

Hãy thử tài nội trợ của bạn với món cá chiên mắm tỏi đậm chất quê nhé. Vị giòn của cá, đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt hoà quyện cùng nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn đầy hương vị mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Để làm món này cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị khoảng 500g cá bống hoặc cá cơm tuỳ thích, 1 củ tỏi, 1 quả ớt và các gia vị bột năng, nước mắm, đường, dầu ăn.

Sơ chế

Cá mua về bạn mổ bụng, làm sạch ruột sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp cá với 1 muỗng cafe bột canh cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau khi ướp cá xong, bạn cho vào tô ướp cá khoảng 2 muỗng canh bột năng rồi trộn đều.

Tỏi bỏ vỏ già, đập dập, băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

Nước mắm bạn cho ra bát, thêm 2 thìa cafe đường rồi khuấy đều cho tan.

Cách làm món cá chiên mắm tỏi

cách làm món cá bống chiên mắm tỏi, món ăn ngon, món ăn hằng ngày

Đầu tiên là khâu rán cá. Bạn lấy chảo chống dính bắc lên bếp, chờ chảo khô rồi cho dầu ăn vào và đun sôi nóng dầu ăn sau đó cho từng con cá vào rán. Khi mặt cá dưới chín, bạn lật mặt còn lại xuống và chờ đến khi cá chín vàng giòn đều 2 mặt thì lấy ra đĩa.

Lưu ý trong quá trình rán cá bạn nên để lửa nhỏ cho cá chín đều và không bị cháy nhé.

Chiên cá xong, bạn chắt bớt dầu trong chảo và để lại một ít để phi thơm ½ số tỏi ớt lên.

Sau khi chiên cá bạn chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi ớt vào phi thơm. Khi tỏi ớt dậy mùi, bạn cho 1/3 bát nước mắm pha đường ban đầu vào và đun lửa lim dim cho đến khi nước mắm cạn bớt và sánh lại thì đổ cá chiên vào, đảo nhanh tay cho mắm bám đều lên cá.

Nếm thử thấy cá đã ngấm gia vị, bạn tắt bếp, lấy cá chiên ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng cho giòn. Món này bạn nên nấu ngay trước khi ăn nhé vì nếu để nguội cá sẽ bị ỉu và tanh ăn không ngon đâu.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món cá chiên mắm tỏi giòn ngon rồi. Xương cá bống vốn ít và giòn, khi chiên lên thì cả thịt lẫn xương đều giòn tan luôn nên bạn có thể ăn cả xương mà không lo bị hóc đâu nhé. Thịt cá bùi và giòn hoà quyện cùng nước mắm mặn ngọt và tỏi ớt thơm lừng tạo nên một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

 

5 216
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!