Cách làm món cá diêu hồng chiên xù tại nhà
Nếu các bạn thích ăn cá mà chán cá kho rồi thì hãy thử đổi bữa với món cá diêu hồng chiên xù nhé. Nếu so sánh với các món thịt chiên xù dễ ngán thì món cá chiên xù ăn kèm rau sống này bạn ăn thoải mái luôn mà không bao giờ biết chán.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá diêu hồng 1 con khoảng 600g.
Rau sống: 1 quả dưa chuột, xà lách, rau thơm, giá đỗ vừa đủ.
1 xấp bánh đa nem, 3 trái ớt, dừng, 1 quả chanh tươi và các gia vị tỏi, đường, nước mắm, dầu ăn, muối.
Lưu ý khi chọn cá diêu hồng bạn nên chọn con còn tươi sống, màu hồng sáng, không có vết vảy đen. Tránh chọn những con đã chết hoặc da bị đổi màu vì thịt cá này sẽ không tươi ngon.
Sơ chế nguyên liệu
Cá mua về bạn đánh vảy, làm sạch ruột rồi rửa qua với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh sau đó ướp cá với 1 thìa muối để cá khi chiên sẽ đậm đà hơn.
Xà lách, rau thơm nhặt và rửa sạch, ngâm khoảng 5 phút với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo nước.
Dưa chuột rửa sạch, cắt 2 đầu ra sau đó chà kĩ mủ 2 đầu và thái dọc dài khoảng 4cm.
Ớt sừng bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Cách làm món cá diêu hồng chiên xù
Để cá không bị xát, khi rán cá bạn nên sử dụng chảo chống dính để da cá không bị bám vào bề mặt chảo. Trước khi rán, bạn cũng nên chú ý làm sạch về mặt chảo và đảm bảo chảo khô rồi mới cho dầu ăn vào. Cá diêu hồng bạn cũng phải để ráo nước mới cho vào rán nhé.
Khi chảo đã nóng lên, bạn cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ rồi để dầu sôi nóng già sau đó mới thả cá vào rồi lật đều 2 mặt cá quanh chảo cho ngấm dầu nóng vào cả 2 mặt cá. Cách làm này cũng giúp cá không bị sát dính vào bề mặt chảo.
Khi rán cá, bạn nên để lửa nhỏ và có thể đậy vung lại cho cá nhanh chín. Khi bề mặt cá đã vàng, bạn lật mặt còn lại xuống và chờ cá chín vàng đều cả 2 mặt và có mùi thơm hấp dẫn thì lấy cá ra và cho vào đĩa có giấy thấm dầu rồi mới bày ra đĩa.
Tiếp đó là đến khâu làm nước chấm. Bạn cho nước mắm ra bát, cho thêm chút đường, ớt thái lát, nước cốt chanh, tỏi băm vào rồi khuấy đều cho tan. Với món ăn này bạn có thể ăn cuốn cùng bánh đa nem sẽ rất tuyệt. Cách làm như sau: Bạn trải bánh đa nem ra, cho vào các loại rau sống mỗi loại 1 ít cộng thêm 1 miếng dưa chuột và 1 miếng cá diêu hồng vào cuộn tròn lại sau đó chấm với nước chấm chanh tỏi vừa pha. Ngoài rau xà lách và rau thơm, bạn cũng có thể chọn thêm vài loại rau sống khác cho đa dạng nếu thích.
Vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã làm xong món cá diêu hồng chiên xù đầy hấp dẫn để đổi bữa cho cả gia đình rồi. Món cá thơm hấp dẫn kèm thêm rau sống ăn vừa mát vừa bùi đảm bảo nếm thử một lần bạn sẽ mê ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!