Hướng dẫn làm món thịt bò sốt vang thơm ngon tại nhà.
Bò sốt vang là một món ăn nhiều người ưa thích nhưng cách làm khá kỳ công nên nhiều bà nội trợ không biết cách làm. Tuy nhiên trong bài viết này Huongdanabc.xyz sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức làm món thịt bò sốt vang cực ngon mà rất đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian, đảm bảo các bạn mà biết thì sẽ xông vào làm ngay đó ạ!
Nguyên liệu cần chuẩn bị (cho gia đình 4 người ăn)
- 500g thịt bò
- 1 chén rượu vang đỏ
- 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua, 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 5 nhánh tỏi, tương cà chua
- 1 gói ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu.
Lưu ý thịt bò dùng để làm món bò sốt vang bạn nên chọn phần bắp có thêm một chút gân để miếng thịt có độ dẻo mềm khi ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo sau đó thái miếng con chì vừa ăn.
- Gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ làm 4 hoặc 6 theo chiều dọc.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
Tiếp đó, bạn ướp thịt bò với một chút gừng băm, nước mắm, đường, ngũ vị hương, rượu vang, tương cà chua trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món bò sốt vang
Đầu tiên, bạn làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào đun sôi, cho cà chua vào dầm nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng.
Đợi cho thịt bò và cà chua quyện vào nhau, bạn cho thêm khoảng 500ml nước vào hầm khoảng 20 phút cho thịt bò chín.
Tiếp đó, bạn cho thêm khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng và đun đến khi nước sền sệt lại là được.
Cuối cùng thì món bò sốt vang thơm lừng đã xong rồi, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức cùng với cơm, bún hay bánh mỳ nữa là xong.
Nhìn thành quả của chúng ta nào: Miếng thịt bò thơm, mềm, thịt ngọt thêm vị thanh mát của hành tây, cà rốt, vị bùi của khoai tây...hoà quyện cùng nhau cho món ăn thêm đậm đà hương vị.
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình và bạn bè nhé!