Hướng dẫn làm món thịt bò xào lá lốt thơm ngon
Đây là một món ăn hết sức đơn giản mà lại rất ngon và lạ miệng. Chị em nào bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn có một bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng và ít tốn thời gian thì hãy tham khảo công thức nấu món thịt bò xào lá lốt dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu (cho gia đình 4 người ăn):
+ 400g thịt bò,
+ 1 bó lá lốt,
+ hành khô, tỏi, ớt sừng, ngó rí, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn.
Cách sơ chế
+ Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.
+ Lá lốt ngắt bỏ cuống, rửa sạch, để lại 5 lá đẹp còn lại thái nhỏ.
+ Ngò rí nhặt rửa sạch, thái khúc dài 3cm.
+ Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát mỏng.
+ Thịt bò mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết mùi, sau đó thái lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang để thịt không bị dai.
Để thịt ráo nước sau đó ướp thịt với ½ hành khô, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm món bò xào lá lốt
Sau khi ướp thịt xong, bạn phi thơm dầu ăn với số hành, tỏi băm nhuyễn còn lại cho đến khi hành tỏi dậy mùi thì cho thịt bò vào, đảo nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì bạn cho lá lốt, ớt thái lát vào xào chung.
Do thịt bò rất nhanh chín nên bạn cần đảo nhanh tay để tịt chín đều. Không nên xào lâu để tránh thịt bò bị dai nhé.
Thịt bò chín, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và trang trí là xong. Cách trang trí món bò xào lá lốt như sau: Bạn xếp lá lốt lên đĩa,cho thịt bò xào lên trên, dàn đều sau đó cho thêm ít ngò rí lên nữa là xong và thưởng thức với cơm nóng.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món thịt bò xào lá lốt đơn giản rồi. Chỉ vài phút thôi là bạn đã có món thịt bò thơm phức ngọt lịm và mùi hương thịt bò quyện đều với lá lốt tạo sự mới lạ về vị giác cho mọi người ăn ngon miệng hơn.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng nhé!