Hướng dẫn làm món tim lợn xào thập cẩm ngon ngất ngây

Hướng dẫn làm món tim lợn xào thập cẩm tại nhà

Tiết trời miền Bắc đang vào lúc sang thu mát mẻ nên ăn các món xào, món kho là ngon cơm nhất các bạn nhỉ. Hôm nay đi chợ chọn được quả tim heo khá ngon nên mình sẽ giới thiệu với các bạn một món xào đơn giản tốn rất ít thời gian chế biến mà độ thơm ngon bổ dưỡng thì khỏi chê luôn, đó là món tim heo xào thập cẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Với món tim heo xào thập cẩm này, mình chọn tim heo xào với ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm và cà rốt. Bạn cũng có thể chọn những loại rau củ khác nếu thích.

Khi chọn mua tim heo, bạn cần lưu ý để chọn được quả tim tươi ngon, không bị tẩm hoá chất. Tim ngon thường có màu đỏ sậm, còn màng dính bao ngoài, khi ấn tay thì thấy có độ đàn hồi và rỉ ra máu tươi. Không nên chọn quả tim có màu nhợt nhạt hoặc có mùi lạ, có các nốt sần trắng, ấn tay thấy cứng và rỉ ra máu đen.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn những quả tim bé hoặc vừa thôi, không nên chọn quả tim quá to vì đây thường là tim những con lợn công nghiệp.

Còn ngồng tỏi có thể nhiều bạn không biết vì thế mình sẽ giải thích thêm về loại rau này. Ngồng tỏi này cũng có thể được xem là đài hoa của cây tỏi bởi khi cây tỏi bắt đầu kết củ thì nó sẽ mọc ra cái ngồng này và bên trên có nụ hoa. Để cho củ tỏi phát triển, người trồng sẽ phải cắt bỏ cái ngồng này đi và nó cũng được xem như là 1 loại rau ăn. Ngồng tỏi có mùi thơm như củ tỏi nhưng không cay, khi xào ăn rất giòn và ngọt.

cách làm món tim lợn xào thập cẩm, món ăn ngon, món ăn hằng ngày

Sơ chế

Tim heo mua về bạn rửa sạch cùng nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh, sau đó loại bỏ hết máu tụ bên trong để món xào không bị đen rồi để ráo nước.

Tiếp đó, bạn thái mỏng tim rồi ướp cùng với một chút muối, dầu hào, dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Tỏi ngồng bạn rửa sạch, đoạn già thì tước bỏ vỏ bên ngoài, đoạn non thì cắt khúc vừa ăn sau đó rửa sạch, để ráo nước.

Ngô bao tử, nấm rơm rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa và thái lát mỏng.

Tỏi đập dập, băm nhỏ.

Cách nấu món tim lợn xào thập cẩm

Cách nấu món tim lợn xào thập cẩm này cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bạn phi thơm tỏi với dầu ăn cho đến khi tỏi dậy mùi thì cho tim vào xào chín tới rồi múc ra đĩa riêng.

Tiếp đó bạn dùng luôn cái chảo vừa xào tim rồi cho ngồng tỏi, ngô bao tử, nấm rơm, cà rốt vào để xào. Khoảng 2-3 phút sau, bạn cho thêm gia vị cho vừa ăn.

Khi các loại rau củ đã chín tới, bạn cho tin vào rồi đảo đều, chờ đến khi sôi lại thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là bạn đã làm xong món tim lợn xào thập cẩm thơm ngon giòn sần sật rồi đó. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ vị ngọt giòn và thanh mát của tim và các loại rau củ, cho dù có ăn nhiều cũng không bị ngán đâu. Món này lại rất đưa cơm nữa chứ, thời tiết mát mẻ này mà ăn món tim xào thập cẩm này cùng cơm nóng thì tuyệt không gì bằng.

Chúc các bạn ngon miệng với món tim lợn xào thập cẩm này nhé!

5 4453
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!