Hướng dẫn bạn cách tự làm làm ruốc cá thu thơm ngon cho bé yêu
Cá thu ngoài thịt thơm ngon dễ ăn còn chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như sắt, phốt pho, canxi, kẽm, các vitamin nhóm B, vitamin PP và hàm lượng omega-3 cao rất tốt cho sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Do vậy ngoài việc nấu cá thu trong bữa ăn hằng ngày, bạn cũng có thể làm ruốc cá khô cho bé ăn vặt để bổ sung thêm chất dinh dưỡng nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá thu khoảng 1kg, 3 thìa nước mắm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính.
Sơ chế
Cá thu bạn làm sạch, lọc bỏ xương và da sau đó rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi để ráo nước. Cá thu rất ít xương vì vậy bạn chỉ cần bỏ đầu và phần xương sống đi nên rất nhanh.
Tiếp đó, bạn thái nhỏ thịt cá thu sau đó nêm thêm muối, nước mắm và chút tiêu vào ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm ruốc cá thu ngon
Sau khi ướp cá xong, bạn cho cá vào một chiếc chảo to và bắc lên bếp đun cho đến khi cá thu chín đều. Vì không dùng dầu ăn nên bạn phải làm bằng chảo chống dính để cá thu không bị xát và cháy nhé.
Cá chín, thịt mềm, bạn dùng thìa to rằm cho thịt cá nhuyễn nhỏ ra.
Tiếp tục đun cá với lửa nhỏ liu riu cà đánh tơi thịt cá ra cho đến khi ruốc cá thu bông, tơi xốp, khô và có màu vàng thơm thì tắt bếp.
Như vậy là bạn đã làm xong món ruốc cá thu nhiều dinh dưỡng cho bé rồi đó. Để bảo quản, bạn nên để ruốc nguội và cho vào lọ thuỷ tinh, đậy nắp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Cách này có thể bảo quản được trong khoảng 15 ngày. Còn nếu muốn bảo quả lâu hơn bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh nhưng đừng để quá 1 tháng nhé.
Món ruốc này bạn có thể cho bé ăn vặt hoặc ăn cùng cơm, cháo, súp cũng rất ngon. Bạn còn chần chừ gì mà không làm ngay cho bé yêu của mình nào? Chúc các bạn thành công!