Hướng dẫn nấu món thịt kho tàu đơn giản mà thật ngon
Thịt lợn là loại thực phẩm quen thuộc thường xuất hiện nhất trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Có hàng chục món ăn được chế biến từ thịt lợn nhưng quen thuộc nhất với chúng ta có lẽ là món thịt kho tàu thơm ngon béo ngậy.
Trong bài viết này, Huongdanabc.xyz sẽ mách bạn cách nấu món thịt kho tàu đơn giản mà đúng chuẩn nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm món này cho khoảng 4-5 người ăn, bạn cần chuẩn bị 500g thịt ba chỉ tươi ngon, 15 quả trứng cút, nửa bát con nước dừa, 2 củ hành khô, và các gia vị dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, đường.
Sơ chế
Thịt ba chỉ mua về bạn rửa sạch với nước muối, sau đó chần hoặc luộc qua với nước sôi rồi rửa lại bằng nước sạch.
Khi thịt đã ráo nước, bạn thái thành miếng vừa ăn rồi ướp thịt cùng với nước mắm, tiêu, đường trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Trứng cút bạn luộc chín, sau đó thả vào nước lạnh cho nguội bớt rồi bóc vỏ, để trứng ra đĩa riêng.
Cách nấu món thịt kho tàu
Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp , đun nóng dầu ăn rồi cho trứng cút luộc chín vào chiên vàng đều rồi vớt ra để cho ráo dầu.
Bước 2: Tiếp đó đến khâu làm nước hàng, bạn hoà tan đường cùng một chút nước lọc sau đó cho vào chảo đun đến khi nước này chuyển thành màu cánh gián là được.
Bước 3: Thắng nước hàng xong, bạn cho ra bát riêng rồi cho thịt đã ướp vào nồi, đảo đều cho đến khi thịt săn lại thì cho nước hàng vào đảo đều. Khi thấy thịt đã ngấm nước hàng, bạn cho tiếp nước dừa vào và kho cho đến khi thịt chín vàng.
Bước 4: Lúc kho thịt bạn lưu ý không để lửa quá to để tránh thịt bị cháy xém và nước dừa nhanh cạn sẽ không ngấm đều vào thịt. Bạn cũng không nên để nước kho cạn nước mà để lại một chút sau đó cho trứng cút chiên vào và nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Nước thịt kho tàu này rất đậm đà, chan với cơm nóng ăn ngon tuyệt luôn đó bạn.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một món thịt kho tầu ăn mặn thật ngon và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn quen thuộc, bổ dưỡng này nhé.