Hướng dẫn cách làm món bắp bò kho dứa thơm ngon ngọt lịm
Thời tiết tháng 9 mát mẻ thế này mà bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì cho bữa trưa hôm nay? Hãy thử vào bếp với món bắp bò kho dứa thơm ngon chua ngọt này nhé. Đảm bảo ngon cơm mà bổ dưỡng cực kỳ luôn.
Nguyên liệu chế biến
Bạn cần chuẩn bị một số thực phẩm sau (dành cho 4 người ăn)
- 500g thịt bắp bò
- 1/2 quả dứa
- 1 quả cà chua
- 2 cây sả
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 3 tép tỏi và hành ngò, gia vị vừa đủ.
Sơ chế:
Thịt bò bạn mua về rửa sạch với nước muối và cắt thành miếng vuông. Cà chua bạn cắt hình múi cau còn dứa thì gọt sạch vỏ, thái thành hình cánh quạt sau đó ướp với 1 thìa đường cho dứa bớt chua.
Xả và tỏi đập dập, băm nhỏ, gừng thái lát và để riêng sang một bên.
Cách thực hiện món bắp bò kho dứa:
Bạn cho thịt bò bắp vào nồi, sau đó cho sả, tỏi và gừng đã sơ chế xong vào và bỏ xâm xấp nước sau đó đun sôi trong vòng 10 phút. Khi thịt bò chín, vớt riêng thịt ra và cho nước vào một cái tô khác.
Bắc chảo lên bếp và phi tỏi cho thơm rồi đổ thịt bò đã luộc vào xào đều. Khi thịt bò đã ngấm mỡ, cho tiếp dứa vào xào cùng và cuối cùng cho thêm chút nước mắm cho vừa ăn.
Xào thịt bò với dứa khoảng 2-3 phút cho thơm và ngấm đều gia vị thì bạn đổ tô nước luộc thịt bò trước đó vào cùng rồi đun sôi khoảng 15-20 phút cho thịt bò mềm rồi cho cà chua vào. Tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa cho cà chua chín thì bỏ hành ngò vào và tắt bếp.
Món bắp bò kho dứa này có vị chua chua ngọt ngọt, thịt bò mềm và thơm đậm mùi sả gừng, găn sẽ rất đưa cơm nhất là vào những ngày mát trời bạn nhé. Ngoài ra, dứa có vị chua ngọt, tính bình, giúp trợ tiêu hoá. Thịt bò giàu sắt và giàu chất dinh dưỡng vì vậy sự kết hợp của hai thực phẩm này sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ của bạn.