Hướng dẫn làm món gà kho nước dừa thơm ngon

Hướng dẫn làm món gà kho nước dừa thơm ngon tại nhà


Bạn đang bận rộn với công việc và lo lắng sẽ không có thời gian chuẩn bị cho bữa cơm được hoàn chỉnh? Đừng lo ngại vì có nhiều món ăn chế biến mất rất ít thời gian của bạn, trong đó có món thịt gà kho nước dừa chẳng hạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với món gà kho nước dừa này bạn nên chọn phần thịt đùi gà để kho cho thịt săn chắc và nhiều nạc. Về phần dừa nếu có dừa non thì bạn chọn 2 trái nhỏ, còn nếu dừa to thì 1 quả là đủ dùng rồi.

Ngoài ra bạn chỉ cần chuẩn bị thêm 1 số gia vị khác như gừng tươi, hành tỏi khô, vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, tiêu sọ, tiêu bột và 4-5 trái ớt tươi nữa.

 

cách làm món gà kho nước dừa, món ăn hằng ngày, món ăn ngon

Sơ chế

Đùi gà bạn rửa sạch với nước muối pha loãng cho hết bụi bẩn và mùi tanh, sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Hành, tỏi khô bạn bóc phần vỏ già đi, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.

Gừng tươi bạn rửa sạch, cạo vỏ sau đó thái lát mỏng. Ớt tươi bạn bỏ cuống, bỏ hạt sau đó băm nhuyễn ra.

Dừa dươi bạn chặt đầu sau đó trút nước vào ca. Số lượng nước dừa đủ để kho món này khoảng tầm 500ml thôi.

Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn ướp thịt gà cùng với gừng tươi xắt lát, vừng trắng, tỏi, tiêu bột, tiêu hạt, nước tương ngọt, nước mắm, dầu mè trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách nấu

Sau khi thịt gà đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi đến khi dầu nóng sau đó thả từng miếng thịt gà vào và chiên áp chảo đều 2 mặt. Còn phần nước ướp thịt gà thì bạn để nguyên sang một bên đừng vội bỏ đi nhé.

Sau khoảng 2 phút áp chảo cho mỗi mặt, bạn gắp thịt gà ra đĩa rồi cho cho gừng và ớt băm nhỏ vào xào cho đến khi dậy mùi thơm thì trút hết phần nước ướp thịt gà vào cho đến khi sôi nước thì cho thêm 500ml nước dừa vào.

Lúc này bạn bật lửa to và đợi đến khi nước trong nồi sôi thì trút thịt gà vừa áp chảo vào và đun sôi cho đến khi nồi gà kho nước dừa sôi thì vặn nhỏ lửa và kho trong khoảng 30 phút.

Khi mở vung ra bạn thấy thịt gà mềm, thấm đều gia vị và nước trong nồi cạn đi một nửa, có màu nâu rất bắt mắt thì món ăn này đã hoàn thành rồi nhé. Bạn múc thịt gà ra đĩa và trang trí thêm vài cọng rau mùi nữa là thưởng thức được ngay thôi.

Món ăn này có màu nâu rất hấp dẫn và đặc biệt ở chỗ vừa có vị ngọt của thịt gà, vị cay nồng của ớt và gừng, vị béo ngọt của nước dừa đảm bảo chỉ cần ngửi mùi thôi bạn sẽ không cưỡng lại nổi. Còn ngại gì mà không vào bếp làm ngay món thịt gà kho nước dừa cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức? Chúc các bạn thành công và có bữa cơm thật ngon miệng nhé!

5 1973
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!