Hướng dẫn bạn cách làm mực chiên dòn ngon như ở quán

Hướng dẫn bạn cách làm mực chiên dòn ngon như ở quán


Mực chiên dòn là món nhậu nhiều người thích nhưng chỉ thường gặp ở các nhà hàng, quán ăn vì nhiều người nghĩ làm món này rất phức tạp. Nhưng thực ra làm món này không khó như bạn nghĩ đâu nhé. Sau khi đọc xong bài hướng dẫn làm món mực chiên dòn tại nhà này bạn hãy thử làm ngay để kéo ông xã về nhà không phải ra quán nhậu nữa nhé.

 

mục chiên dòn, món ngon, món ăn nhậu

Chuẩn bị:

  • 1kg mực ống trắng
  • 1 tô bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 1 đĩa bột chiên xù
  • Muối, tiêu vừa đủ

Sơ chế mực

Mực bạn làm sạch, lột da, cắt thành khoang và để ráo nước. Tiếp đó bạn dùng khăn giấy sạch hoặc khăn lông sạch để làm khô các khoanh mực. Bạn cũng có thể trải một lớp khăn ở dưới, ém lớp khăn thứ hai lên trên để rút ráo nước. Bước làm khô mực này rất quan trọng vì nếu mực còn ướt khi lăn qua bột sẽ khó khăn, miếng mực dính dớp, khó phủ được bột mỏng, đều.

Trộn 1 muỗng muối và tiêu vào tô bột mì, sau đó cho từng khoanh mực vào tô bột và xóc đều, để bột áo đều kín hết các khoanh mực.

Sau khi chuẩn bị xong tất cả, bạn cho 2 quả trứng gà vào tô để đánh cùng 100ml sữa tươi không đường rồi cho từng khoanh mực đã áo kín bột vào tô trứng, mục đích là để trứng làm chất kết dính, ngay sau đó lăn khoanh mực qua đĩa bột xù.

Cách chiên dòn mực

Sau khi chuẩn bị xong tất cả, bạn bắc chảo lên, cho dầu vào và đun dầu ăn này đến khi nóng già. Để kiểm tra độ nóng của dầu, bạn chỉ cần nhúng một chiếc đũa gỗ khô vào, thấy đầu đũa sủi bọt tức dầu đã nóng sôi. Lúc này, hạ lửa xuống độ trung bình. Khoảng 2 phút sau mới bắt đầu cho mực đã qua lăn xù vào chiên và giữ nguyên độ lửa trung bình suốt quá trình chiên.

Khi chiên xong, bạn cho mực vào một cái rây, bên dưới lót một chiếc chén để làm ráo dầu như vậy sẽ giữ được mực giòn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mực chiên dòn thơm ngon rồi nhé. Để mực khô ráo và bày ra đĩa nữa là xong. Bạn có thể trang trí cho đĩa mực này bằng rau mùi, rau xà lách hoặc cà chua nhưng chỉ nên để viền xung quanh thôi chứ đừng lót bên dưới nhé vì sẽ khiến mực bị mềm. Thật đơn giản phải không nào. Chúc các bạn trổ tài thành công với món nhậu rất ngon này và giữ được ông xã ở nhà nhé!
 

5 320
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!