Hướng dẫn cách làm món gà ngâm xì dầu thơm ngon

Hướng dẫn cách làm món gà ngâm xì dầu thơm ngon tại nhà

Thịt gà có nhiều cách chế biến nhưng nếu chế biến để làm món nhậu thì lại không có nhiều, nhất là các món lạ miệng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một món nhậu rất mới lạ và độc đáo được chế biến từ gà đó là món gà ngâm xì dầu thơm ngon cho bữa tiệc thêm đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-500g thịt đùi gà

-1,5 thìa xì dầu

-1,5 thìa rượu trắng

-1 quả ớt xanh, 1 quả ớt chuông

-1 nhánh gừng

-1 củ hành tây

-1 củ cà rốt

-2 thìa bột năng.

Lưu ý phần thịt đùi gà bạn nên róc xương ra nhé.

Sơ chế

Ớt xanh thái khoanh tròn, ớt chuông thái sợi, hành tây rửa sạch, thái múi nhỏ, cà rốt thái sợi, gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ.

Đùi gà lọc xương, rửa sạch, thái miếng hơi to sau đó ướp gà với nước tương, rượu, gừng trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tiếp đó bạn thực hiện pha nước sốt xì dầu, cách pha như sau: Cho 2 thìa xì dầu và 4 thìa nước, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe gừng, 1 thìa giấm và một chút muối vào bát, khuấy đều.

Gà ngấm gia vị, bạn cho bột năng vào bao nilon rồi cho gà đã ướp vào trộn đều cho thịt gà ngấm bột năng.

Cách làm món gà ngâm xì dầu

cách làm món gà ngâm xì dầu, món ăn ngon, món ăn nhậu

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn bắc chảo lên bếp, để ráo nước sau đó cho dầu vào. Chờ dầu nóng lên, bạn cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút sau đó cho ra tô để sang một bên.

Tiếp tục dùng cái chảo đó, bạn đổ bát nước sốt xì dầu vào đun sôi rồi tắt bếp. Đợi nước sốt bớt nóng, bạn cho thêm ớt, hành vào.
Tiếp đó bạn chuẩn bị 1 chảo khác để chiên gà. Khi chiên gà bạn nhớ cho lửa vừa để thịt gà được chín đều và giòn, không bị cháy.
Gà chín vàng giòn, bạn gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu cho thấm bớt mỡ thừa sau đó cho gà đã chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây và trộn đều.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món gà ngâm xì dầu rồi đó, Giờ bạn chỉ còn việc xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt nữa là xong. Thành quả của chúng ta là một món gà ngâm xì dầu bắt mắt với màu sắc rực rỡ, thịt bò màu vàng đậm, đẹp mắt, không bị cháy, dậy mùi thơm đặc trưng của xì dầu, rau xanh trang trí thanh nhã.

Bạn còn ngại gì mà không bắt tay vào làm ngay để chiêu đãi bạn bè nào?

5 327
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với cachlam.org trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail cachlam.org@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. cachlam.org giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài được quan tâm nhất
Xem nhiều nhất
Bài viết mới nhất

Fanpage HuongdanABC.xyz

Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ một "hướng dẫn" mới nào bạn nhé!