Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh cực ngon tại nhà
Nhiều bạn đã từng ăn thử món này rồi và đều biết được hương vị thơm ngon của nó nhưng không phải ai cũng biết làm phải không? Hôm nay mình sẽ giới thiệu món này đến các bà nội trợ để chúng ta cùng làm và thưởng thức nhé.
Nguyên liệu (cho 4 người): 500g thịt ba chỉ, 2 muỗng đường, nước mắm, mì chính, hành, tỏi.
Sơ chế
Thịt ba chỉ bạn mua về rửa sạch bằng nước muối sau đó thái miếng mỏng vừa rồi chần qua với nước sôi.
Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Sau khi thịt ráo nước, bạn ướp thịt với 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm và 1 chút tiêu cho thịt ngấm gia vị.
Cách nấu món thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp sau đó quét một lớp dầu thật mỏng vào mặt chảo, rải thịt đều lên trên sau đó bật lửa vừa cho tới khi thịt cháy cạnh rồi lật lại. Bạn nên nhớ chỉ rang đến khi thịt cháy cạnh thì lật ngay nhé để tránh thịt bị khô.
Khi thịt đã cháy đều hai bên cạnh bạn tiếp tục cho 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho hỗn hợp nước ướp thịt lúc đầu vào. Vặn ga nhỏ và đảo thật đều cho đến khi nước sệt lại và thịt toả mùi thơm thì tắt bếp và cho thịt ra đĩa.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm chút tiêu hoặc ớt. Món này rất ngon nếu ăn nóng với cơm. Từng miếng thịt xém cạnh vàng óng đẹp mắt lại thơm ngon béo ngậy mà không ngán, đảm bảo đưa cơm cực kỳ luôn.
Chúc các bạn thành công với món thịt ba chỉ rang cháy cạnh đầy hấp dẫn này nhé!